Đổi mới cách chế biến với măng thế này chẳng ai là không mê mẩn.
Măng nhồi thịt rán sẽ mang lại hương vị rất ngon và độc đáo mới cho gia đình bạn tha hồ thưởng thức.
Nguyên liệu:
- Thịt lợn nạc băm nhỏ: 200 g
- Măng tươi: 4-5 cái
- Nấm hương: 5-7 tai (ngâm nở)
- Hành hoa, mùi tàu: Rửa sạch
- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính
Cách làm:
Bước 1: Hành hoa, mộc nhĩ thái nhỏ.
Bước 2: Cho vào bát thịt băm cùng 1 thìa mì chính, 1 thìa bột nêm.
Bước 3: Trộn đều hỗn hợp cho ngấm gia vị trong khoảng 10 phút.
Bước 4: Măng rửa sạch luộc cho bớt chua rồi đem cắt khúc.
Bước 5: Lần lượt nhồi thịt vào măng.
Bước 6: Rán vàng các mặt với lửa nhỏ để phần thịt bên trong được chín.
Bước 7: Khi măng đã chín, bày lên đĩa dùng nóng với cơm trắng. Bạn cũng có thể cắt măng thành khúc nhỏ hơn cho dễ ăn sau khi măng chín, điều này tùy ý nhé.
Vị chua của măng cùng vị thơm của thịt, nấm sẽ giúp bữa cơm thêm hấp dẫn. Chúc bạn ngon miệng!
Theo Eva
Măng nhồi thịt rán sẽ mang lại hương vị rất ngon và độc đáo mới cho gia đình bạn tha hồ thưởng thức.
Nguyên liệu:
- Thịt lợn nạc băm nhỏ: 200 g
- Măng tươi: 4-5 cái
- Nấm hương: 5-7 tai (ngâm nở)
- Hành hoa, mùi tàu: Rửa sạch
- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính
Cách làm:
Bước 1: Hành hoa, mộc nhĩ thái nhỏ.
Bước 2: Cho vào bát thịt băm cùng 1 thìa mì chính, 1 thìa bột nêm.
Bước 3: Trộn đều hỗn hợp cho ngấm gia vị trong khoảng 10 phút.
Bước 4: Măng rửa sạch luộc cho bớt chua rồi đem cắt khúc.
Bước 5: Lần lượt nhồi thịt vào măng.
Bước 6: Rán vàng các mặt với lửa nhỏ để phần thịt bên trong được chín.
Bước 7: Khi măng đã chín, bày lên đĩa dùng nóng với cơm trắng. Bạn cũng có thể cắt măng thành khúc nhỏ hơn cho dễ ăn sau khi măng chín, điều này tùy ý nhé.
Vị chua của măng cùng vị thơm của thịt, nấm sẽ giúp bữa cơm thêm hấp dẫn. Chúc bạn ngon miệng!
Theo Eva