Thứ Tư, 10 tháng 7, 2013

Bạn đã bao giờ thử làm chân giò bó ăn chưa, ngon vô cùng nhé!
Nguyên liệu:
- Chân giò: 1 cái khoảng 800 g đã được rút xương
- Nấm hương: 15 cái
- Hạt tiêu, hành khô, bột nêm, mì chính, nước mắm
- Lá chuối

Cách làm:
Bước 1: Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, cắt bỏ chân nấm.
Đổi món với chân giò bó - 2
Bước 2: Băm nhỏ nấm hương.
Đổi món với chân giò bó - 3
Bước 3: Hành khô bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ.
Đổi món với chân giò bó - 4
Bước 4: Chân giò rửa sạch, lọc bớt phần thịt bên trong, băm nhỏ.
Đổi món với chân giò bó - 5
Bước 5: Trộn hành khô, nấm hương, hạt tiêu cùng với thịt. Nêm 1 thìa mắm, 2 thìa mì chính, 1 thìa bột nêm.
Đổi món với chân giò bó - 6
Bước 6: Trộn đều rồi để khoảng 30 phút.
Đổi món với chân giò bó - 7
Bước 7: Nhồi phần thịt băm vào trong phần chân giò. Dùng lá chuối gói lại.
Đổi món với chân giò bó - 8
Dùng lạt hoặc dây buộc lại cho vào nồi luộc chín.
Bước 8: Thời gian luộc khoảng 45 phút. Sau đó vớt ra để ráo. Nên bảo quản tủ lạnh để thịt chân giò rắn lại.
Đổi món với chân giò bó - 9
Bước 9: Cắt lát chân giò bó mỏng rồi xếp lên đĩa.  Chân giò bó chấm với mắm tỏi ăn rất ngon!
Đổi món với chân giò bó - 10
Món chân giò bó thật hấp dẫn
Đổi món với chân giò bó - 11
Chúc bạn thành công với món chân giò bó!
Hương Quý
Chuyên mục: